Những món ngon vỉa hè phải thử khi đến Thái Lan
Thái Lan nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, với nhiều món ngon hợp túi tiền du khách được bày bán ở vỉa hè.
Gà xiên nướng: Những miếng thịt gà thái mỏng được xiên vào que tre và nướng trên than hoa, ăn kèm sốt đậu phộng và một loại dưa góp từ dưa chuột, ớt, rau mùi và hành. Ảnh: Blue Elephant.
Khao man gai: So với các món khác, khao man gai hay gà hấp ăn cùng cơm phù hợp với những người không ăn được cay. Tuy nhiên, loại sốt chấm đi kèm của món này lại được làm từ ớt. Ảnh: Eater.
Tom yum: Sự kết hợp hài hòa của các vị mặn, ngọt, chua cay khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu của tom yum thường gồm tôm, nấm, cà chua, sả, lá chanh kaffir và riềng. Bạn có thể thử phiên bản có thêm sữa dừa và kem. Ảnh: Seasaltwithfood.
Hoy tod: Món trứng ốp này được làm từ trai hoặc sò tươi đúc trứng, thêm hành xanh và tương ớt. Hoy tod thường được rán đến khi giòn tan, và ăn vào mọi thời điểm trong ngày. Ảnh: Tasty Bangkok.
Pla pao: Những con cá được nhồi xả, ướp muối và nướng chín. Đây là món ăn nhẹ lý tưởng vào buổi chiều.
Bua loy nam khing: Nếu đang thèm đồ ngọt, bạn không nên bỏ qua những chiếc bánh nhân vừng đen ngọt ngào trong nước đường gừng này. Ảnh: Eating Thai Food.
Pad thai: Món mì xào đặc sản của Thái Lan này gồm mì, đậu phụ, lạc, hành, giá, tỏi, ớt và nước mắm. Bạn có thể vắt thêm chút chanh và lạc giã nhỏ rồi thưởng thức.
Mu daeng: Trước kia, thịt lợn thường được ướp bằng các loại thảo dược để có màu đỏ rồi đem nướng. Ngày nay, phần lớn các hàng đều dùng màu thực phẩm. Mu daeng được ăn cùng xôi nếp.
Kao pad: Món cơm rang kiểu Thái này có nguyên liệu là gạo hoa nhài, muối, đường, muối, xì dầu, nước mắm, cùng các thực phẩm theo lựa chọn của khách, như cà rốt, cà chua, trứng hay tôm. Ảnh: True Taste of Thai.
Gaeng kiew wan gai: Nếu thích ăn cay, bạn đừng bỏ qua món cà ri xanh này. Gaeng kiew wan gai được làm từ thịt bà, rau húng, nước cốt dừa, nước mắm, lá chanh kaffir và nước sốt cà ri ớt xanh.